Những Điều Tôi Đã Khám Phá Về Đau Gót Chân Và Bàn Chân Có Thể Giúp Bạn Tiết Kiệm Hàng Trăm $$$ Và Rất Nhiều Cơn Đau!

Triệu chứng đầu tiên của chứng đau gót chân hoặc bàn chân mà tôi nhớ đã trải qua là, đau nhói ở vùng gót chân của cả hai bàn chân, cấp tính nhất là ngay sau khi ra khỏi giường vào buổi sáng, đôi khi cơn đau này tồi tệ đến mức tôi phải tập tễnh bám lấy. những thứ để giúp hỗ trợ tôi đi vệ sinh. Tôi phát hiện ra rằng đây có thể là triệu chứng điển hình và phổ biến nhất của “viêm cân gan chân”.

Tình trạng này ngày càng trở nên tồi tệ hơn, nếu tôi đi bộ 2-3 dặm, đi bộ 18 lỗ chơi gôn, làm việc tại một triển lãm thương mại (6-8 giờ trên đôi chân của tôi) hoặc thậm chí làm việc xung quanh nhà đòi hỏi tôi phải đứng trên đôi chân của mình. trong thời gian dài, đôi khi phải đến đặng văn lâm giữa ngày hôm sau tôi mới hồi phục đủ để cảm thấy thoải mái và không bị đau. Tôi cho rằng điều này là do già đi (lúc đó khoảng 50 tuổi) và có khả năng bị viêm khớp, và nghĩ rằng không có phương pháp điều trị hoặc chữa khỏi.

Một ngày nọ, tôi thấy một kênh truyền hình cung cấp thông tin từ một chuỗi cửa hàng chăm sóc chân nổi tiếng trên toàn quốc, họ đang nói về những gì tôi đã trải qua.

Là một nhân viên bán hàng lưu động, tôi đi lại khá ít, vì vậy lần sau khi tôi ở một thành phố lớn, tôi sẽ tìm kiếm chúng. Vào thời điểm này sau khi lái xe dài, khoảng chục bước đầu tiên ra khỏi xe của tôi khá đau đớn, thường thì điều này sẽ giảm bớt sau một vài bước.

Tôi đỗ xe ngay trước cửa hàng và một trong những kỹ thuật viên nhìn thấy tôi bước vào cửa hàng và chào tôi “Có vẻ như bạn đang bị” viêm cân gan chân “, chúng tôi có thể giúp bạn! Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy tiếng của “bệnh viêm cân gan chân”. Kỹ thuật viên giải thích cho tôi rằng “cân gan chân” là một dải trên mô cứng nối gót chân với ngón chân và chạy hết chiều dài của đáy bàn chân. Nước mắt phát triển trong mô này và gây ra viêm hoặc “iitis” đây là nguồn gốc của cơn đau, thường là cấp tính nhất trong chính xác những trường hợp tôi đang gặp phải. Nhiều người dễ bị “viêm cân gan chân”, đặc biệt là vận động viên, vận động viên chạy bộ, người đứng trong thời gian dài và những người thừa cân.

Sau đó, kỹ thuật viên lấy một khuôn dưới bàn chân của tôi, nói rằng điều này sẽ cho phép họ xác định kích thước chính xác của bàn chân tôi và giới thiệu kích thước chính xác “chỉnh hình”. Ông ấy cho tôi biết sơ lược về lịch sử phát minh và sử dụng “nẹp chỉnh hình”, và tất nhiên quy người sáng lập ra dây chuyền này là người phát minh. Anh ấy mang khuôn của tôi ra phòng sau và quay lại với 2 sản phẩm chỉnh hình khác nhau, anh ấy đặt một loại vào giày của tôi và yêu cầu tôi đi ngang qua phòng. Những thiết bị này tạo cảm giác như thể tôi đang cố gắng đi bộ với một quả bóng gôn ở giữa bàn chân, điều này hơi khó chịu, tuy nhiên cảm giác đau sẽ giảm ngay lập tức. Anh ấy nói rằng tôi nên đeo những loại nẹp chỉnh hình này ít nhất một giờ mỗi ngày và tăng thời gian đó lên mỗi ngày, cho đến khi tôi có thể mang chúng mọi lúc trong tất cả các đôi giày của mình. Anh ấy đã có một đôi được làm từ chất liệu khác và có độ nhô cao hơn một chút, mà anh ấy đề nghị dùng để nghỉ ngơi sau này trong ngày cho đôi chân của tôi. Tôi đã nhận được một hóa đơn hơn $ 500,00 cho kỳ thi và cả hai cặp nẹp chỉnh hình, chúng tôi đã thỏa hiệp và tôi đã mua một đôi “bóng đánh gôn” với giá $ 249,00.

Cũng vào buổi tối hôm đó, tôi chơi gôn trong giải đấu gôn hàng tuần của mình, và đang nói chuyện với một trong những người đồng đội của tôi về dụng cụ chỉnh hình, chỉ để phát hiện ra rằng anh ta nhận thức rõ về nỗi đau này và thực tế đã mắc phải nó trong một vài năm! điều mà tôi cũng phát hiện ra là anh ta đi giày cao cổ, mà anh ta chỉ trả 24,00 đô la cho. Chúng tôi đã so sánh của anh ấy với của tôi, và nhận thấy rằng ngoại trừ chất liệu làm chúng và một sự thay đổi nhỏ về kích thước, chúng giống hệt nhau.

Tối hôm đó, tôi vào mạng Internet và nghiên cứu các triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị và tiên lượng lâu dài cho bệnh viêm cân gan chân. Các phương pháp điều trị bao gồm các bài tập kéo giãn đến phẫu thuật, với hơn 90% số người bị bệnh đã được giúp đỡ đáng kể bằng các bài tập kéo giãn và dụng cụ chỉnh hình. Tôi cũng nhận thấy rằng có rất ít sự khác biệt trong việc khôi phục bằng cách sử dụng các sản phẩm “chỉnh hình tùy chỉnh” so với các sản phẩm “không có sẵn”. Điều trị bằng các phương pháp này kéo dài từ 2 đến 30 tháng, với bệnh nhân trung bình sẽ được giúp đỡ trong khoảng 9 tháng.